Cảm biến áp suất lốp - Các vấn đề thường gặp ở lốp ô tô và cách khắc phụcTHÔNG TIN CHI TIẾT

Cảm biến áp suất lốp - Các vấn đề thường gặp ở lốp ô tô và cách khắc phục

Đăng lúc: 2017-09-11

Lốp ô tô là bộ phận quan trọng và thường xảy ra trục trặc nhất khi xe đang lưu thông trên đường. Để đảm bảo an toàn cho những người ngồi trên xe ô tô thì tài xế nên có những kiến thức về lốp xe để nhanh chóng phát hiện và xử lý sự cố mỗi khi xe gặp trục trặc. Dưới đây là các vấn đề thường gặp ở lốp xe ô tô và thiết bị cảm biến áp suất lốp, mời bạn đọc tham khảo.

 

cam bien ap suat lop - lop xe bi nut

 

1. Lốp xe bị nứt và căng phồng

Nguyên nhân chính gây ra vấn đề này là do xe thường xuyên chạy trên đường quá xấu hoặc do lốp xe không được bơm với áp suất phù hợp (quá non hơi hoặc quá căng) dẫn đến làm xuất hiện các vết nứt nhỏ trên thành lốp.

 

2. Lốp xe bị mòn chính giữa

Dấu hiệu này cho thấy lốp xe bị bơm quá căng nên phần giữa mới tiếp xúc với mặt đường nhiều nhất. Đây là sai lầm khi nhiều người cho rằng lốp xe càng căng thì xe dễ đi và ít tốn nhiên liệu. Tuy nhiên điều này lại khiến lốp mau hỏng.

 

cam bien ap suat lop - lop xe bi mon giua

 

3. Lốp xe bị mòn 2 bên

Ngược lại với bị mòn chính giữa, nguyên nhân dẫn đến việc lốp xe bị mòn 2 bên mà lại không bị mòn chính giữa là dấu hiệu của việc lốp xe bị non hơi. Nghe có vẻ lạ nhưng thực tế lốp xe non hơi có nguy cơ bị nổ lốp nhiều hơn là lốp xe được bơm quá căng. Nguyên nhân là do lốp xe quá mềm, không còn độ đàn hồi, hơi nóng dễ tích tụ, nhiệt độ cao khiến cho lốp dễ bị nổ. Nếu lốp xe bị non hơi thì sẽ không thể hấp thụ xung lực được, để lâu ngày có thể làm hỏng hoàn toàn hệ thống treo.

 

4. Lốp mòn lệch 1 bên

Dấu hiệu này cho thấy góc nghiêng bánh lái có vấn đề khiến lốp bị nghiêng lệch ra ngoài hoặc vào trong. Hệ thống treo, khớp nối và nhíp của xe có vấn đề cũng là nguyên nhân khiến cho lốp xe bị mòn 1 bên. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác khiến lốp xe bị mòn lệch 1 bên như: xe thường xuyên chở đồ quá nặng, độ chụm bánh xe không chuẩn và không thường xuyên đảo lốp. 

 

cam bien ap suat lop - lop xe bi mon lech

 

Nhìn chung, nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề trên đều là do áp suất lốp xe không hợp lý, khiến lốp xe co giãn, đàn hồi quá mức làm phá vỡ cấu trúc lốp, giảm tuổi thọ lốp xe. Giải pháp khắc phục các vấn đề trên các bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh áp suất trong lốp xe sao cho phù hợp.

 

Để việc kiểm tra áp suất được nhanh chóng và dễ dàng, các bạn nên gắn thêm thiết bị cảm biến áp suất lốp, là thiết bị có van cảm biến được gắn vào đầu van của mỗi bánh xe, chỉ số áp suất của mỗi lốp sẽ được ghi nhận lại và hiển thị lên màn hình cho tài xế theo dõi.

 

cam bien ap suat lop xe o toTham khảo thêm một số loại cảm biến áp suất lốp tại đây: Các loại cảm biến áp suất lốp

 

cam bien ap suat lop - 1

cam bien ap suat lop 2

cam bien ap suat lop 3cam bien ap suat lop 4

Chia sẻ:   

CÔNG TY TNHH TMDV BINH MINH AUTO
BACK TO TOP
(028) 6679 5291 - 09 3783 3783