Hành trình an toàn với thiết bị cảm biến áp suất lốpTHÔNG TIN CHI TIẾT

Hành trình an toàn với thiết bị cảm biến áp suất lốp

Đăng lúc: 2017-08-28

Việc kiểm soát áp suất lốp chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật làm tăng khả năng bám đường và hoạt động của hệ thống phanh, lái, đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. Một thiết bị cảm biến áp lốp sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc kiểm soát này.

 

Hành trình an toàn với thiết bị cảm biến áp suất lốp

 

Những người tiêu dùng ô tô thường ít khi để ý đến lốp xe hơi. Lái xe khi lốp xe bị non hơi có thể gây ra nhiều hậu quả như phá hủy bộ vành và lốp hoặc xảy ra tai nạn đáng tiếc giả dụ ô tô trượt bánh.

 

cảm biến áp suất lốp

 

Khi áp suất của cả 4 bánh được thăng bằng sẽ đảm bảo sự hoạt động tối ưu của hệ thống lái, hệ thống phanh, sự tăng tốc và tạo sự êm ái của xe hơi khi vận hành. Chính áp suất lốp là nhân tố chính bảo đảm tính an toàn và khả năng chịu lực của lốp ô tô chứ chẳng phải là vật liệu hay kết cấu của lốp.

 

Hệ thống giám sát cảm biến áp suất lốp (TPMS) là thiết bị cảm biến tinh vi được tạo ra để đo lường và hiển thị áp suất lốp xe theo thời gian thực. Cảnh báo cho người lái lập tức bất kỳ thay đổi thất thường nào của nhiệt độ hoặc áp suất lốp cho dù oto di chuyển hay đang đỗ. 

 

Ở Việt Nam chỉ các xe dòng cao cấp mới được trang bị lắp đặt hệ thống cảnh báo áp suất lốp. Đối với những xe hơi không có thiết bị này người mua có thể lắp thêm hệ thống cảm biến áp suất lốp. Thiết bị này khá phong phú trên thị trường với nhiều giá và chất lượng khác nhau.

 

cam bien ap suat lop 1

Cảm biến áp suất lốp được gắn trên từng bánh (thường nằm ở vị trí van) và chịu trách nhiệm gửi thông tin về màn hình hiển thị của hệ thống cảm biến áp suất lốp hoặc kết nối với smartphone, khi nhiệt độ hoặc áp suất thay đổi thất thường thì thiết bị sẽ cảnh báo cho người lái bằng tín hiệu đèn và tin nhắn cảnh báo.

 

Thiết bị mang đến sự an toàn và tiện dụng, sẽ theo dõi được trị giá thực tế của áp suất lốp và sẽ cảnh báo khi có thay đổi thất thường.

 

Tuy vậy, thiết bị cảm biến áp suất lốp chỉ thuần tuý là thiết bị giúp ô tô vận hành an toàn hơn nhưng không thể thay cho việc kiểm tra hệ thống lốp định kỳ mà chủ xe nên làm.

Chia sẻ:   

CÔNG TY TNHH TMDV BINH MINH AUTO
BACK TO TOP
(028) 6679 5291 - 09 3783 3783